phần mềm quảng cáo facebook ninja, phần mềm facebook, phần mềm chăm sóc tài khoản facebook

PHẦN MỀM FACEBOOK NINJA

Giải pháp của marketing online

20 cách tư duy tìm target khách hàng facebook

Facebook đang được xem là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Do vậy, đây cũng được xem là một trong những mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng một cách rất hiệu quả; tuy nhiên không phải phương pháp chiến lược tiếp cận nào trên Facebook cũng mang lại hiệu … 20 cách tư duy tìm target khách hàng facebook

Facebook đang được xem là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Do vậy, đây cũng được xem là một trong những mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng một cách rất hiệu quả; tuy nhiên không phải phương pháp chiến lược tiếp cận nào trên Facebook cũng mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết hôm nay phần mềm Facebook Ninja xin chia sẻ bài viết trong Ebook của tác giả Xuân Linh với chủ đề “20 cách tư duy tìm target khách hàng facebook” mời các bạn cùng đón đọc ngay dưới đây.

20 cách tìm ra target khách hàng trên facebook

Cách 1: Nghiên cứu trực tiếp sở thích hành vi khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu hành vi của bản thân hoặc mượn 1 tài khoản Facebook mà bạn cho là tiềm năng phù hợp với sản phẩm dịch vụ để nghiên cứu.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook bạn muốn nghiên cứu

Bước 2: Mở link: https://www.facebook.com/ads/preferences/

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Những phần sở thích được liệt kê ở đây dựa vào hành vi tương tác của đối tượng, bạn có thể lựa chọn ra được các sở thích liên quan đến ngành hàng của mình để target quảng cáo phù hợp.

Tips: Mất nhiều thời gian hơn nhưng có hiệu quả hơn đó là bạn tạo 1 nick ảo có tương tác kết bạn trong 3 ngày đầu, độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý trùng với khách hàng của bạn, sau đó đi like share comment các trang hay bài viết có nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. mục Interest sẽ hiện ra những thứ bạn cần. Từ đây sẽ có định hướng về các sở thích tiếp cận tới khách hàng của bạn.

Cách 2: Nghiên cứu hành vi cá nhân qua Stalkscan

Nghiên cứu hành vi cá nhân mà không phải mượn nick bất kì, phù hợp với việc bạn vào post đối thủ mở ra độ chục cá nhân rồi bỏ giấy bút ra ghi chép lại những hành vi chung của họ. Toàn bộ hành vi like trang gì comment ở đâu, thích gì đăng gì đều được show ra hết theo trình tự thời gian nhé.

https://stalkscan.com/

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Ngoài ra có 1 công cụ khác cũng tương tự và nghiên cứu được nhiều hơn nữa, đa dạng hơn nữa, là http://lookup-id.com Các công cụ này hoàn toàn sử dụng tính năng Graph search của Facebook.

Cách 3: Sử dụng lệnh trực tiếp của Graph Search để tìm sở thích chung của tập khách hàng

Graph search của Facebook thực sự chưa bao giờ bị mất, giờ bạn không cần phải chuyển sang chế độ tiếng Anh để có thể search được nữa mà cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều là câu tiếng Anh đó là gì, chỉ cần nhớ 1 vài cụm như sau là có thể biết được sở thích của tập đối tượng tiềm năng.

Sở thích của những người like 1 trang bất kì (có thể nghiên cứu trang đối thủ để ra sở thích – chú ý chắc chắn đối thủ dựng trang là like thật và có tương tác tốt trên các bài viết) Có như vậy tập đối tượng nghiên cứu sở thích mới sát với tập khách của mình cần tìm.

Câu lệnh Copy vào trình duyệt như sau:

Tập hợp Sở thích của những người đã like trang “1 of a Kind”

https://www.facebook.com/search/835605666592000/likers/pages-liked/interest/pages/intersect

Chú ý thay đoạn mã màu vàng bằng uid page mà bạn muốn nghiên cứu.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Các bạn sẽ thấy 1 loạt sở thích hiện ra và đó là những thứ chúng ta cần phải target. Có những sở thích tên rất kì dị như mục 1 ở trên ảnh, mình đã hỏi trực tiếp bên Facebook và họ có trả lời lại do hồi đầu khi còn cho phép các nhà quảng cáo quét UID họ cho người dùng tự đặt sở thích và tự like chung. Sau này Face đã xóa đi khá nhiều sở thích linh tinh và tự đưa ra các danh mục khác nhau để phân loại người dùng, tuy nhiên vẫn không hết được và những cái có nhiều quá họ không xóa.

Chú ý các sở thích này nếu bạn copy tên của chúng và cho vào target sở thích trong quảng cáo thì một số cái có hiển thị. Đây là 1 cách để tìm target mới mà mình đã từng áp dụng và có hiệu quả.

Cách để lấy sở thích về bạn hãy cài add-on trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc: Interest Pro

Cách dùng Interest Pro rất đơn giản sau khi gõ xong graph search bạn chỉ cần mở Interest Pro lên bấm start để phần mềm bắt đầu lưu lại các sở thích.

Cuối cùng bấm download để tải file đó về. Toàn bộ tên sở thích được lưu vào 1 file .txt và mỗi sở thích cách nhau bởi 1 dấu phẩy. Bạn chỉ cần copy toàn bộ vào phần target sở thích của quảng cáo là xong.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Tiếp theo là các câu lệnh nữa mình giúp các bạn tư duy thêm về Graph Search nhé.

Interests liked by men who like Remmy

Sở thích của những người là đàn ông thích trang Remmy

https://www.facebook.com/search/117820071613135/likers/males/intersect/pages-liked/interest/pages/union

Chú ý thay đoạn mã màu vàng bằng uid page mà bạn muốn nghiên cứu.

Bonus:

  • Bạn có thể thay chữ males trên link trên bằng females để nghiên cứu các trang liên quan đến nữ giới (sở thích của đối tượng nữ)
  • Bạn có thể thay chữ union bằng chữ intersect để nghiên cứu giao của các sở thích hoặc tập hợp của các sở thích. Union là giao, intersect là tập hợp nhé, đương nhiên tập sở thích của intersect sẽ lớn hơn union nhiều nhưng union sẽ sát hơn vì đó là sở thích chung của nhiều người (từ 2 trở lên)

Phần này nâng cao hơn 1 chút nhé!

Thêm nữa các đoạn search của Graph Search nghiên cứu sở thích đối tượng:

  • Married women who like LÀM CHA MẸ – lamchame.com and are older than 22 and younger than 35 and live in Vietnam

Danh sách những người phụ nữ đã kết hôn thích fanpage làm cha mẹ và trong độ tuổi từ 22 đến 35 sống ở Việt Nam.

https://www.facebook.com/search/35/22/users-age-2/married/users/108153009209321/residents/present/132427900613/likers/females/intersect

Muốn kiểm tra mã trên là gì bạn cứ gõ fb.com/[đoạn mã vàng] lên trình duyệt nhé. Bạn sẽ hỏi tại sao tìm được Việt Nam có đoạn mã kia. Hên xui 😀 bí kíp
cả.

Married women who like LÀM CHA MẸ – lamchame.com and belong to Hội Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu and are older than 22 and younger than 35 and live in Vietnam.

Danh sách những người đã kết hôn thích trang LÀM CHA MẸ – lamchame.com

Và là thành viên của nhóm to Hội Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu trong độ tuổi từ 22 đến 35 sống ở Việt Nam

https://web.facebook.com/search/26/22/users-age-2/married/users/261059157399342/members/108153009209321/residents/present/132427900613/likers/females/intersect

Tương tự 3 chỗ mã màu vàng thứ tự lần lượt là UID của Fanpage, UID của nhóm UID của vị trí địa lý. Bạn có thể thay tùy ý nếu tìm được UID phù hợp.

members of groups named “” Tâm Sự Isocial “”

Thành viên của nhóm Tâm sự Isocial

https://www.facebook.com/search/str/Tâm%20sự%20isocial/groupsnamed/members

Đoạn code vàng chính là tên nhóm viết liền và mỗi dấu cách trống thay bằng kí tự %20 là được.

Mục đích của việc liệt kê người hay thành viên trong phần nâng cao này để cách bạn sử dụng nghiên cứu theo cách 2 hoặc dùng trực tiếp 1 phần mềm quét UID các cá nhân này; phần mềm Facebook Ninja làm được việc này rất hiệu quả.

Xuất Danh sách UID chuyển qua chức năng auto kết bạn, chỉ cần họ chấp nhận kết bạn là bạn có cơ hội lấy được email hoặc số điện thoại. IzFabo làm được cái này nhé hoặc kết nối qua Yahoo messenger. Phần này khá phức tạp nên các bạn dành thời gian nghiên cứu tiếp mình tập trung vào định hướng target nhiều hơn.

Có tập khách Email hay số điện thoại –> Làm tập mẫu để add vào đối tượng tùy chỉnh trong quảng cáo nhé.

Cách 4: Mua data nguồn tin tưởng về tập khách hàng tiềm năng

Data này sử dụng để add lên đối tượng tùy chỉnh trong tài khoản quảng cáo. Cách này dữ liệu đầu vào càng chuẩn bao nhiêu thì tập quảng cáo càng tốt bấy nhiêu. Không giới hạn số lượng data khách hàng, càng nhiều thì cơ hội quảng cáo hiển thị và tiếp cận càng tốt. Cách này quá đơn giản nhưng rất hiệu quả mình chỉ liệt kê chứ không đi sâu.

Cách 5: Sử dụng look a like – Tạo tệp đối tượng tương tự

Yêu cầu: Tập mẫu càng chuẩn càng tốt

Cách làm:

  • Có thể từ 1 tập data lớn của cách 4 làm tập mẫu để look a like nhân bản tập lên 1% 2% hay 3%…
  • Sử dụng tập khách đã tương tác với video đăng trên fanpage. Đây là cách mình hay dùng nhất và lựa chọn các video phù hợp với tập đối tượng like trang. Một khi họ đã xem >10s hoặc đã xem 50% hoặc 100% thì đó là khách hàng của mình. Có thể bơm nhẹ quảng cáo để video lan tỏa (quảng cáo tương tác chạy video rất rẻ) nên đó là 1 lợi thế lớn để có tập khách phù hợp để chạy quảng cáo với 1 lượng ngân sách bỏ ra không quá nhiều.
  • Sử dụng tập khách đã tương tác với quảng cáo bán hàng hoặc like trang hoặc tương tác với bài viết của trang. Phần này được tạo trong đối tượng tùy chỉnh của Ads manager. Đây là tính năng mới update gần đây của facebook. Bạn chỉ cần tạo tệp tùy chỉnh chờ cho Face xét duyệt tệp này rồi dùng look a like để nhân bản tệp lên. Chú ý hãy xây nội dung thật tốt để chính những người like trang muốn chia sẻ bài viết của bạn. Khi họ chia sẻ bạn bè của họ thấy được, những ai có chung sở thích sẽ lại tương tác tiếp với những nội dung này, vô hình chung chính khách hàng của bạn đang tìm kiếm khách hàng mới cho fanpage của bạn.

Tips: Nếu bạn sử dụng hàm cấu trúc Graph search về interest cho chính fanpage của mình bạn sẽ hiểu những người like trang mình hay xem, hay thích những thứ gì khác ngoài Fanpage của bạn. Bạn hãy tìm đến những Fanpage sở thích đó, chia sẻ những video hoặc bài viết trên trang đó lên trang của bạn (chú ý chia sẻ chứ không được copy về – chính sách bản quyền fanpage đang thắt chặt nên bạn có thể mất page bất cứ lúc nào nếu đăng vô tội vạ). Share về page của bạn xong chỉ cần ẩn bài viết đó đi để tránh bị loãng trang. Bài viết ẩn vẫn phân phối tới những người like trang của bạn nhé. Và bởi họ đã có sở thích theo dõi nội dung của những trang kia rồi họ sẽ vô tư like và chia sẻ bài đó trên trang của bạn –> trang bạn sẽ được tăng tương tác –> Khi bạn tạo tệp đối tượng tương tự bằng hình thức khác tương tác trang sẽ có tập lớn và tốt hơn.

Cách 6: Nghiên cứu trực tiếp từ quảng cáo của đối thủ

Cách thức này tuy không mang lại nhiều khả năng tìm được các sở thích target chuẩn nhất nhưng bạn cũng sẽ biết đối thủ của bạn đang làm gì.

VD bạn bán quần áo nam và muốn tìm hiểu target của đối thủ, hãy search các từ khóa liên quan đến quần áo, click vào những fanpage gợi ý quần áo, vào độ 5-7 bài viết bất kì ở những trang quần áo, like, share comment tùy thích… bạn sẽ thấy chỉ sau 1 ngày quảng cáo về quần áo sẽ bám đuổi bạn liên tục. và khi đó bạn chỉ cần bấm 1 vài thao tác để xác định đối thủ đang quảng cáo tiếp cận bạn qua sở thích nào: Như ảnh dưới đây:

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Fanpage Duy Shop đang tiếp cận đến mình qua Sở thích Tất cả thiết bị IOS và nam giới ở độ tuổi từ 25 đến 30.

Lướt qua độ vài chục quảng cáo sản phẩm tương tự như sản phẩm dịch vụ của bạn chắc cũng được chục cái target rồi.

Cách 7: Sử dụng phần mềm InterestsExplorer

InterestsExplorer là 1 add-on trình duyệt để tìm các từ khóa liên quan khi bạn đang trong quá trình tạo quảng cáo.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Chỉ cần gõ 1 cụm từ khóa đầu tiên vào phần target trong tạo quảng cáo, bấm Extract là một loạt các từ khóa liên quan sẽ được hiện ra. Bạn chỉ cần chờ cho phần mềm chạy hết sẽ được 1 list từ khóa. Mình lọc ra các nội dung này và chọn các từ khóa phù hợp nhất với sản phẩm dịch vụ của bạn.

Sau khi lọc xong hãy copy lại toàn bộ từ khóa (chú ý mỗi 1 từ khóa sở thích cách nhau 1 dấu phẩy) có như vậy khi copy vào khung target sở thích của Tạo quảng cáo sẽ hiện mỗi sở thích 1 dòng như bạn đang gõ target từ đầu.

Phương pháp này phù hợp cho các bạn tìm nhiều nhất có thể những từ khóa liên quan đến ngành hàng mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ đến mình phải target. Trải qua bước A/B test nữa để xác định sở thích đó đã chuẩn chưa nhé.

Cách 8: Dùng phần mềm FB Audience Insights Plus

Phần mềm này là 1 add-on của trình duyệt, sau khi bạn cài xong hãy vào mục

https://www.facebook.com/ads/audience_insights

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Chọn mọi người trên facebook và bắt đầu nghiên cứu nhé.

Cột bên phải của Audience Insights chính là target bạn muốn nhắm đến. Hãy chọn tập khách phù hợp với bạn. Ở đây mình sẽ chọn đơn giản khách nam ở Hà nội tuổi từ 25-30 quan tâm đến mua sắm thời trang:

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Chọn vào tab Số lượt thích trang bạn sẽ thấy 1 danh sách như sau:

Bấm vào xem tất cả bạn sẽ thấy top 100 trang mà những người bạn đang muốn nghiên cứu và tiếp cận có xu hướng tương tác nhiều nhất.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

FB Audience Insights Plus sẽ giúp bôi đỏ các trang mà bạn không thể target được trong phần target của Tạo quảng cáo mới, những phần không đỏ là có nhắm được trong sở thích quảng cáo. Việc của bạn là copy lại các trang này và gõ vào mục target sở thích thôi. Hãy sử dụng A/B test theo tư duy của bạn để tiếp cận với tập khách và đánh giá sở thích nào phù hợp.

Chú ý, ở đây sẽ liệt kê những trang cộng đồng rất lớn hãy cảm nhận những trang khách của bạn thích gần với dịch vụ bạn cung cấp để target thử trong chiến dịch A/B test nhé.

Tìm hiểu sâu hơn về FB Audience Insights Plus lên Google có cả video hướng dẫn tỉ mỉ rồi nhé.

Cách 9: Sử dụng phần mềm nghiên cứu sở thích chuyên biệt

Ở đây mình share cho các bạn 1 công cụ Black hat để nghiên cứu và phù hợp hơn với các bạn đánh target quốc tế bán áo thun.

Link: http://www.audiencespy.co/login.php

ID:– Pass: sẽ được share cho những ai thực sự quan tâm

Giao diện sẽ hiện như hình dưới khi các bạn chọn đến mục Audience Spy

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Ví dụ mình search từ khóa “Quần áo

Phần mềm sẽ trả lại các danh mục có trong Ads manager liên quan như hình:

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Mỗi mục này sẽ có liệt kê dung lượng của đối tượng, (thường mình nghiên cứu từ khóa tiếng Anh hơn vì nó phù hợp với ứng dụng nước ngoài).

Sau khi liệt kê xong kéo xuống lướt qua các mục, bạn có thể chon select all hoặc lọc từng chút một.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Select All xong bấm copy để các sở thích được copy lại như hình trên, giờ chỉ cần copy chỗ Interest Selected dán vào trong trình quảng cáo mục target là sẽ được những target mới.

Phần mềm còn nhiều tính năng phụ các bạn cũng lên Google nghiên cứu tiếp nhé, mình chỉ tập trung đến target đối tượng tiềm năng của Facebook.

Cách 10: Sử dụng phần mềm Target Generator

Phần mềm này chủ yếu cho các bạn nghiên cứu từ khóa để ra được các page có đối tượng liên quan like nhiều nhất. một số page có số lượng like lớn có thể tiếp cận được trong mục target sở thích khi tạo quảng cáo.

Giao diện phần mềm như hình dưới

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Ví dụ mình tìm từ khóa quần áo phần mềm sẽ cho ra 1 loạt các page hiện tại có liên quan:

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Ở đây các page sẽ được liệt kê số like, số lượt nhắc trang (Talking about) Affinity (độ liên quan – Chỉ số này càng cao thì page liên quan càng sát với các đối tượng quan tâm) Căn cứ vào 2 chỉ số này bình sẽ thêm sang mục target bên cạnh bằng cách bấm chuột phải vào tên trang và chọn Add Selected target.

Lựa chọn 1 lượt xong bạn chỉ cần bấm vào file ở dưới cùng là sẽ xuất ra được 1 file excel có đầy đủ tên trang bạn muốn target. Giờ chỉ cần copy vào target sở thích trong lúc tạo quảng cáo là được thôi nhé.

Phần mềm còn nhiều cái hay, mình có thể xem đối thủ đang làm gì, bên nào mạnh bên nào yếu cách thức triển khai… để học tập cũng là một lợi thế bán hàng.

Cách 11: Thuê quyền nhà quảng cáo trên Fanpage cộng đồng

Bạn cần tìm tập đối tượng khách hàng chỉ cần ngỏ ý thuê quyền nhà quảng cáo trên các fanpage cộng đồng mà bạn cho rằng tập khách hàng của bạn số đông sẽ ở đó. Mỗi tháng trả 1 mức chi phí thương lượng với admin trang. Hình thức này được nhiều bên Trung tâm tiếng Anh thuê lại các page của cộng đồng sinh viên để tiếp cận chính xác hơn đối tượng khách hàng tiềm năng.

Sau khi thuê quyền nhà quảng cáo bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần tạo đối tượng trong trình quản lý quảng cáo để tạo Tập những người đã tương tác trang cộng đồng để làm tập chạy quảng cáo.

Hãy nghĩ xem khách hàng của bạn ở đâu làm gì để có những định hướng thuê fanpage phù hợp.

Cách 12: Target theo tư duy chủ quan của nhà quảng cáo

Thường thì mỗi một nhà quảng cáo bằng kinh nghiệm chạy nhiều chiến dịch hoặc am hiểu kĩ càng về sản phẩm có thể đưa ra nhưng tư duy chủ quan khi target, lối tư duy này thường thấy khi set quảng cáo.

VD mình muốn bán sản phẩm thời trang cho nữ độ tuổi 25-30 dân công sở mình sẽ căn cứ vào 2 yếu tố của sản phẩm để định hướng:

1. Giá sản phẩm thời trang của mình là từ 500k – 1 triệu.  Căn cứ giá này mình xác định tập khách hàng nữ này phải có thu nhập ổn định, trung bình từ trên 7 triệu. Sở thích đầu tiên là thời trang và mua sắm. Với thu nhập càng cao việc các chị em chi dùng cho thời trang còn phải lo đến chăm sóc sắc đẹp, ăn gì chơi gì… do đó mình sẽ nghĩ đến những sở thích tương đồng:

Target các sở thích: Mỹ phẩm, Spa, Làm đẹp…

Điện thoại sử dụng từ iphone 6 trở lên. Một số dòng điện thoại android trung và cao cấp.

2. Sản phẩm của mình là thời trang đi chơi, đi picnic: Do đó khách hàng là những người có phong cách và gu thẩm mỹ, có cá tính thời trang thích ăn diện. Những sở thích tương đồng mình target đến các thương hiệu thời trang hàng hiệu giá tầm trung: Dior, Gucci, Louis vuitton, Prada, Chanel….

Đấy là tư duy chủ quan khi mình nghĩ từ sản phẩm và khách hàng, những target này số đông các nhà quảng cáo sẽ nghĩ đến đầu tiên khi thử test, sẽ có lúc bạn thấy chính xác nhưng sẽ có lúc chạy quảng cáo chả ra 1 đơn nào. Lý do là cả tá nhà quảng cáo hay đối thủ của bạn cũng nghĩ như bạn, họ cũng chạy vào tập đó làm cho mức độ cạnh tranh cao, khách nhìn hàng ngày cả chục thương hiệu thời trang nên khó để họ nhận diện ra bạn nếu bản thân sản phẩm của bạn không có khác biệt với đối thủ.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi tư duy chủ quan của mình?

Hãy đến với cách thứ 13 dưới đây

Cách 13: Tư duy target ngược

Target ngược được sử dụng khi bạn muốn thử tiếp cận đến một số hoặc 1 nhóm sở thích hoàn toàn không có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình.

Cách tiếp cận này mở ra một thị trường tiềm năng mà ở đó sản phẩm của bạn là khác biệt với các quảng cáo mà tập khách hàng đó thường thấy. Và điều đương nhiên là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bị thu hút nhiều hơn.

– Target ngược sở thích:

VD: Chạy quảng cáo spa làm đẹp cho nữ thường tư duy sẽ chạy vào các target: làm đẹp, mỹ phẩm, spa… Tuy nhiên mình sẽ target đến: bóng đá, thể thao, Ronando, … hoàn toàn là sở thích của cánh đàn ông. Hay các sở thích boxing, quyền anh, võ thuật…

– Target ngược đối tượng:

VD: Sản phẩm dành cho bà bầu và trẻ sơ sinh target đối tượng nam giới từ 25- 35. Những set đồ bầu góp lại thành quà tặng của người chồng sẽ khiến các bà vợ xúc động tràn trề khi quan tâm tới việc chăm con và sinh nở của chị em.

Chú ý dù bạn có target ngược nhưng nội dung bài post phải hướng đến đối tượng này, đừng có target nam nói rằng các chị em cần thế này các chị em cần thế kia. Sẽ không ai quan tâm tới bạn đâu mà có khi nó còn thành 1 trào lưu comment dạo phản cảm trêu đùa trên bài quảng cáo của bạn nữa.

Chú ý cách tư duy này phải kiểm nghiệm qua A/B test để trải nghiệm, nếu bạn dò đúng thì hoàn toàn sân chơi quảng cáo thuộc về bạn.

Cách 14: Cài pixel Facebook trên website theo dõi cookie khách hàng để
tạo tệp đối tượng tiềm năng

Hướng dẫn cài đặt pixel rất đơn giản các bạn có thể tìm thấy các bài viết trên mạng. Phần giao diện khi Facebook cấp cho mã pixel như hình sau, việc còn lại là bạn copy mã này gắn vào trên thẻ của web bạn là xong.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Sau khi cài đặt mã xong bạn cần tạo đối tượng để Facebook bắt đầu thu thập những người vào trang của bạn.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Chú ý khi tạo đối tượng cần chú ý những quy tắc của URL định nghĩa:

Có (Contains) – Bằng(Equals) – Và (And) – Hoặc (Or) tùy theo mục tiêu của mình.

Ngoài ra còn “không bao gồm” để loại bỏ những đường link bạn không muốn
nhắm đến.

  • Có (Contains): khách vào URL có chứa đường dẫn này hoặc nhiều hơn. VD: chọn CÓ: http://xyz.com/ thì tất cả khách vào URL có dạng http://xyz.com/a hoặc http://xyz.com/b hoặc http://xyz.com/c đều được tiếp cận;
  • Bằng(Equals): khách vào URL phải giống hệt. VD: chọn “BẰNG: http://xyz.com/a” thì chỉ tiếp cận được khách vào http://xyz.com/a mà không thể tiếp cận khách vào http://xyz.com/b;
  • Và (And): Khách vào cả 2 đường dẫn URL sẽ được tiếp cận. Quy tắc này càng dùng nhiều đối tượng càng nhỏ. Phù hợp với các quy trình và điều hướng nội dung cụ thể trên website;
  • Hoặc (Or): Khách vào 1 trong số các đường dẫn URL sẽ được tiếp cận. Quy tắc này đối tượng sẽ lớn hơn nhưng không chắc chắn theo mục tiêu của mình.

Sau khi tạo xong quy tắc trên bạn chỉ cần đổ quảng cáo về website và chờ đợi số lượng người trong mục tiêu tăng lên để quảng cáo thôi. Khi quảng cáo vào phần Đối tượng (Audience) của Facebook và chọn là có thể tạo được quảng cáo.

Lợi ích phương pháp tiếp cận này là khi nội dung trên website tốt, khách hàng đặt mua trên web hoặc tương tác tốt bạn sẽ có một tập đối tượng tiềm năng để retarget lại khách hàng, ngoài ra đây cũng là một tập để làm mẫu look a like rất hiệu quả.

Cách 15: Target bằng cách “Bán rẻ lương tâm trên môi trường ảo”

Chỉ cần để số là bạn sẽ được tặng 1 cái ô tô, máy bay hay tàu vũ trụ.

Chỉ cần để số là bạn sẽ được tặng ngay 1 cặp vé xem phim hạng VIP tại CGV.

Chỉ cần để số là bạn sẽ được tặng ngay 1 cặp áo cờ tổ quốc –Hãy thể hiện
lòng yêu nước yêu dân tộc.

Chỉ cần để số là bạn có thể mua được “vàng” với giá 1000 đồng.

…..

Chắc chắn không ít các bạn cười ngoác miệng với các chiêu trò này trên mạng xã hội, rồi cũng tự hỏi sao người ta gà thế lại để 1 tấn số điện thoại rồi like share điên đảo. CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG BAO GIỜ có ai đó tặng hay cho bạn một thứ sa xỉ với giá rẻ mạt mà không có mục đích cả. Bạn thấy đấy dù là một người giàu có nhưng đứng trước 1 kẻ ăn xin vài đồng lẻ bạn vẫn lưỡng lự có nên cho hay không.

Mục đích chủ yếu của các page giả này là thu thập data càng nhiều càng tốt, có data email hay số điện thoại họ sẽ dùng phần mềm để quét lại (IzaFabo làm được hay một số phần mềm của bên ATP) và đưa lên Tạo tập đối tượng mới. Cách này mang lại hiệu quả khá lớn và ngoài ra data cũng thuộc vào hàng chất nữa nên look a like càng tốt hơn.

Mình đưa tư duy target này ra là để mọi người có thêm tham khảo chứ không khuyến khích thực hiện. Hãy tặng quà thực sự khi bạn muốn nhận lại 1 thứ gì đó.

Cách 16: Xây page vệ tinh, page cộng đồng của thương hiệu

Đây là cách thức target tới đối tượng khách hàng tiềm năng trong dài hạn, phụ thuộc vào nguồn nhân lực hiện có của bạn. Chăm sóc 2 hay nhiều page hoặc group để xây lên cộng đồng không phải dễ. Bạn sẽ luôn phải nghĩ cách mang lại nhiều giá trị hơn cho tập khách tiềm năng quan tâm mà giai đoạn đầu hạn chế hoặc tuyệt đối không bán sản phẩm hay quảng cáo.

Page cộng đồng sẽ được tương tác nhiều hơn page bán hàng, độ lan tỏa cao hơn và đương nhiên bạn hoàn toàn có thể target những người trong page cộng đồng để phục vụ cho quảng cáo của page bán hàng.

Cách 17: Sử dụng phần mềm Interest Extractor

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn nghiên cứu qua Audience insight của Facebook. Mở Audience insight qua đường link sau:

https://www.facebook.com/ads/audience_insights

Ví dụ ở đây mình nghiên cứu tập nữ ở Việt Nam từ 18 đến 25 có sở thích mua sắm trực tuyến và quần áo phụ nữ.

Sau khi điền xong thông tin bên cột trái bạn mở sang tab Số lượt thích trang sẽ thấy xu hướng like trang của những người có nhắm theo tuổi và sở thích ở trên của bạn như hình dưới đây.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy danh sách số lượt thích trang. Bấm vào mức độ liên quan để sắp xếp lại theo thứ tự.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Mở phần mềm Interest Extractor lên và điền số dòng bạn muốn phần mềm lưu lại. Ở đây mình để số dòng là 100 để phần mềm ghi nhận.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Bấm extract và chờ cho phần mềm lấy hết các thông số

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Copy mục này ra và loại bỏ những cái bạn thấy không phù hợp hoặc có thể giữ cả lại để copy luôn vào phần target sở thích của quảng cáo.

Cách 18: Sử dụng Google Analytics để nghiên cứu hành vi sở thích khách hàng

Cũng như công cụ Facebook, Google cũng theo dõi người dùng qua cookie trình duyệt, xem họ đã tương tác với những website nào theo chỉ mục của Google để phân loại đối tượng duyệt website tiềm năng. Sau khi cài đặt Google Analytics lên website một thời gian bạn sẽ có số liệu nhất định về những đối tượng truy cập. Và bây giờ dựa vào công cụ phân tích này để tìm xem khách hàng của bạn hiện là ai nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics -> Hành vi -> Nội dung trang web -> Tất cả các trang -> Chọn link sản phẩm cần phân tích -> Thứ nguyên phụ -> Người dùng.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Bước 2: Trong mục Thứ nguyên phụ -> Người dùng bạn có thể phân tích các
số liệu về giới tính, độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý…

Từ những số liệu thống kê đó bạn có thể sử dụng để target đối tượng cho quảng cáo Facebook.

Cách 19: Dùng Google Adwords để target khách hàng tiềm năng trên Facebook

Bước 1: Liên kết tài khoản Google Analytics với Google Adwords

Bước 2: Truy cập tài khoản Google Adwords -> tab Chiến Dịch -> Thư viện đã chia sẻ -> Đối tượng. Nếu bạn chưa cài đặt thẻ Tiếp thị lại thì bạn cần cài đặt theo hướng dẫn trong Adwords nhé.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Sau đó tạo đối tượng theo dõi bằng cách vào Danh sách tiếp thị lại -> Khách truy cập trang web và nhập thông tin theo mẫu trong Adwords.

Bước 3: Bạn chờ sau 24h hoặc lâu hơn tùy vào lượng traffic vào trang web đó để Adwords thu thập được 1 lượng người dùng và phân tích chúng.

Sau khi có đủ dữ liệu phân tích bạn click vào danh sách đối tượng sẽ xem được thông tin về đối tượng với các thông số như Sở thích, độ tuổi, giới tính,…. như sau.

Targer khách hàng trên facebook hiệu quả

Danh sách sở thích của khách sẽ được hiển thị ngay bên cạnh để các bạn có định hướng target cho phù hợp trong quảng cáo facebook (các sở thích liên quan với các sở thích Adwords cho hiển thị).

Cách 20: Cách này là cách của riêng bạn

Chắc chắn 19 cách trên đã có bạn từng thử hoặc thử một số tuy nhiên mình tin là vẫn còn rất nhiều cách khác nhau để tìm ra target khách hàng tiềm năng của bạn. Mục 20 này dành cho chính bạn những nhà quảng cáo Facebook viết tiếp.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến dòng này, đây là những tổng hợp từ kinh nghiệm mình đã áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo facebook để tìm ra target khách hàng. Kiến thức đúc kết ở đây không phải mình sáng tạo ra mà đều là do quá trình tìm tòi học hỏi nên nhỡ có bác nào ới lên ơ cách này tui sáng tạo ra ông vơ đây làm gì thì mình cũng xin phép — THAM KHẢO — ạ. Mục đích chia sẻ cho các bạn làm Facebook có thêm tư duy mới để thử chứ không có mục đích gì khác. Chúc các bạn thành công!

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr Hiếu 0974 339 839
Tải phần mềm Facebook Ninja
Tải phần mềm Facebook Ninja

Bạn muốn nâng cao năng lực cạnh tranh trên Internet?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu!
VP HÀ NỘI
Số 27 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 0974 339 839
Email: info@ninjateam.vn
Website: www.phanmemfacebook.vn
VP HỒ CHÍ MINH
Lạc Long Quân - Quận 11 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0974 339 839
Email: info@ninjateam.vn
Website: www.phanmemfacebook.vn
© Copyright 2014 FACEBOOK NINJA TEAM. All rights reserved.